Trang chủ/ Tìm việc/ Mẫu đơn xin việc như thế nào có thể tạo ấn tượng tốt
Mẫu đơn xin việc như thế nào có thể tạo ấn tượng tốt

Mẫu đơn xin việc như thế nào có thể tạo ấn tượng tốt

Đổi thẻ

dichvuvina

2018-08-14

Thay vì các hồ sơ lý lịch dài dòng, ngày nay các nhà tuyển dụng thường thích chọn ứng viên qua CV hoặc đơn xin việc hơn. Khi bản gửi một yêu cầu ứng tuyển, đơn xin việc sẽ là văn bản đầu tiên mà các nhà tuyển dụng chú ý. Thế nên bạn phải tạo ấn tượng thật tốt cho họ khi đọc mẫu đơn của mình.

Làm thế nào để viết một đơn xin việc

mẫu đơn xin việc

Có thể một số công ty thực sự không quan tâm nếu bạn bao gồm đơn xin việc với ứng dụng của bạn hay không, nhưng hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng sử dụng điều này như một cách để loại bỏ người đăng ký trước khi bất kỳ ai trong HR bắt đầu gửi email. Họ biết các ứng cử viên quan tâm đến công việc sẽ đi thêm dặm, và đơn xin việc là cơ hội của bạn để tạo ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên.

Mặc dù có rất nhiều cách để viết một lá đơn bao gồm như có để da một con mèo, cách tốt nhất thường là cách đơn giản nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết một là đơn xin việc để có cuộc phỏng vấn đầu tiên.

Mục đích của đơn xin việc là gì

Tóm lại, đơn xin việc của bạn là một cách để nói với mọi người rằng bạn muốn thuê bạn tại sao họ nên thuê bạn. Nó sẽ minh họa cho thể lực của bạn cho vai trò, tính chuyên nghiệp và năng lực của bạn, tất cả trong khi tiết lộ một chút tính cách của bạn. Đó cũng là cơ hội của bạn để cung cấp một số bối cảnh cho những gì trong hồ sơ của bạn, giải thích bất cứ điều gì tiếp tục của bạn lá ra và làm nổi bật các phần của hồ sơ của bạn có liên quan nhất đến vai trò. Một khi bạn nhận thấy được những điều cơ bản cần có, bạn có thể dễ dàng sửa đổi đơn xin việc của bạn một chút cho mỗi vai trò, vì vậy nó càng có liên quan đến công việc chính xác mà bạn đang áp dụng.

Giới hạn viết đơn

Như với CV, đơn xin việc không được vượt quá một trang nếu để dài hơn bạn sẽ có nguy cơ bị nhà tuyển dụng loại ngay ra khỏi vòng lọc hồ sơ. Xét về số lượng từ, điều này có nghĩa là bạn nên nhắm vào khoảng 500 – 1000 từ. Theo quy tắc chung, hãy cố gắng gắn bó với khoảng ba đoạn văn (tối đa bốn đoạn), không tính đến lời chào và kết thúc.

Đơn xin việc bao gồm những gì?

mẫu đơn xin việc

Một đơn xin việc tuyệt vời cho một đơn xin việc bao gồm các phần sau đây: Địa chỉ và lời chào để giới thiệu cho người quản lý tuyển dụng biết bạn là ai và vai trò bạn đang áp dụng cho. Tuyên bố về sự quan tâm của bạn về vai trò và lý do bạn là người tốt nhất cho công việc. Phần tóm tắt nêu rõ trình độ của bạn và trải nghiệm quá khứ có liên quan. Một kết luận nhanh chóng nhắc lại sự quan tâm của bạn trong công việc, những cách tốt nhất để tiếp cận bạn và đóng cửa với một dấu hiệu thân thiện nhưng chuyên nghiệp. Ví dụ bạn cần xin việc làm Hải Phòng thì đơn xin việc bạn nên nêu rõ địa chỉ của bạn đang ở Hải phòng và bạn có quan tâm đến công việc đó.

95% ứng viên hài lòng sau khi tham khảo và sử dụng miễn phí 25 mẫu đơn xin việc online tại trang timviec365.vn/cv365/mau-don-xin-viec

Định dạng phù hợp cho đơn giới thiệu là gì?

Một đơn xin việc cơ bản cho một đơn xin việc sẽ giống như sau: Đơn xin việc bao gồm tên, địa chỉ và thông tin liên hệ của bạn ở trên cùng, sau đó là ngày và tên và địa chỉ của người nhận. Phần thân của đơn xin việc (một lần nữa, ba đoạn văn phải làm công việc) tất cả phải phù hợp trên một trang có chỗ cho đăng xuất của bạn.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên điều chỉnh ngôn ngữ, kiểu và âm của đơn xin việc của bạn thành loại vai trò và công ty bạn đang áp dụng. Ví dụ, một đơn xin việc cho một công ty luật có uy tín sẽ rất khác với đơn xin việc cho một vị trí bán lẻ bán thời gian.

Điều đó nói rằng, lời chào cơ bản hoạt động trong hầu như mọi tình huống là "Kính gửi ông/bà [Tên]." Nếu bạn không biết tên của người quản lý tuyển dụng, bạn có thể sử dụng một lời chào chung chung như "Giử bộ phận nhân sự" hoặc "Giử BLD công ty….". ( Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh "Người mà nó có thể quan tâm" hoặc "Gửi ông/bà” khi họ nghe có vẻ quá cổ điển.)

Lưu ý: Bạn cũng nên tránh sử dụng “Chị” khi nói chuyện với một người quản lý tuyển dụng nữ, ngay cả khi bạn biết thực tế là cô ấy đã kết hôn. Sử dụng "Bà" một cách lịch sự để thay thế. Là một dấu hiệu, hãy gắn bó với một cái gì đó đơn giản và chuyên nghiệp như "Trân trọng" hoặc "Kính trọng".

Chia sẻ bài viết: