Những điều sinh viên cần biết khi lựa chọn việc làm thêm cho sinh viên

Đi làm thêm là lựa chọn của hầu hết các sinh viên năng động hiện nay. Việc làm thêm không chỉ giúp cho sinh viên có thêm tiền để chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày mà còn mang đến cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt mà việc làm thêm đem lại thì có rất nhiều những bất cập khi tìm việc làm thêm mang tới. Nguyên nhân đó là do sinh viên không biết lựa chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp.

 

>>> Với các công việc mới và hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại timviec365.vn/tim-viec-lam.html, ứng viên được tiếp cận cơ hội việc làm với chế độ và môi trường chuyên nghiệp nhất.

 

Những lưu ý khi lựa chọn việc làm thêm

Công việc có liên quan tới chuyên ngành bạn đang theo đuổi

Thông thường, khi lựa chọn một việc làm thêm thì sinh viên chỉ quan tâm tới thù lao được trả mà không để ý tới những kỹ năng mà mình có thể học hỏi được từ công việc đó. Một công việc phù hợp là việc có liên quan tới chuyên ngành bạn đang học. Điều đó giúp cho bạn có thể học hỏi kinh nghiệm làm việc từ những người trong ngành, hơn nữa đây còn là cơ hội để bạn có thể sử dụng những gì được học vào trong thực tế làm việc. Đây cũng là một lợi thế trong CV xin việc của bạn với những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong ngành. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao những kỹ năng mà bạn có được từ một công việc làm thêm như thế.

 

Thời gian làm việc

Công việc làm thêm phù hợp phải có thời gian làm việc không ảnh hưởng tới việc học của bạn. Nếu như lịch học của bạn cố định buổi sáng thì bạn có thể lựa chọn một việc làm Nghệ An buổi chiều hoặc tối. Tuy nhiên, nếu như bạn học theo tín chỉ có thời gian học không có định hay không theo một quy tắc nhất định thì hãy lựa chọn những công việc có thời gian làm linh hoạt. Cộng tác viên viết bài, thiết kế,... là những công việc làm thêm online mà bạn sẽ có thể hoàn toàn chủ động về thời gian. Hơn nữa thu nhập từ những công việc này cũng kha khá đủ để bạn trang trải.

 

Biết lượng sức

Tránh lựa chọn công việc quá sức so với bản thân. Nó sẽ khiến bạn có thể kiệt sức và không còn tâm trí dành cho việc học nữa. Nhiều bạn sinh viên làm thêm về khuya, quá mệt mỏi, sáng hôm sau lên giảng đường thường ngồi ngủ gật không còn sức đâu để học nữa. Điều này làm cho việc học tập bị sa sút và hậu quả là phải học lại thi lại liên miên. Như vậy, tính ra số tiền mà các bạn bỏ ra để học lại thi lại còn nhiều hơn cả số tiền mà bạn kiếm được từ việc làm thêm.

Cách tìm việc làm

Với sự trợ gúp của công nghệ thì tìm việc làm thêm cho sinhvieen không còn là một diều quá khó khăn nữa. Các trang tuyển dụng liên tục đăng tuyển rất nhiều công việc mỗi ngày. Ví dụ bạn cần tìm việc làm Đắk Nông thì có thể truy cập timviec365.vn và tìm những việc làm mới nhất tại đây chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dù bạn có lựa chọn việc làm thêm như nào thì cũng phải nhớ rằng nhiệm vụ học tập mới là điều mà bạn phải quan tâm hàng đầu. Suy cho cùng thì việc làm thêm cũng là để phục vụ cho việc học của bạn. Chính vì thế đừng vì đi làm thêm mà khiến cho việc học của bạn bị ảnh hưởng. Kẻo lại tiền mất tật mang.

Tìm việc

Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề việc làm