Những điều sinh viên cần biết khi lựa chọn việc làm thêm cho sinh viên

Đi làm thêm là lựa chọn của hầu hết các sinh viên năng động hiện nay. Việc làm thêm không chỉ giúp cho sinh viên có thêm tiền để chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày mà còn mang đến cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt mà việc làm thêm đem lại thì có rất nhiều những bất cập khi tìm việc làm thêm mang tới. Nguyên nhân đó là do sinh viên không biết lựa chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp.

 

>>> Với các công việc mới và hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại timviec365.vn/tim-viec-lam.html, ứng viên được tiếp cận cơ hội việc làm với chế độ và môi trường chuyên nghiệp nhất.

 

Những lưu ý khi lựa chọn việc làm thêm

Công việc có liên quan tới chuyên ngành bạn đang theo đuổi

Thông thường, khi lựa chọn một việc làm thêm thì sinh viên chỉ quan tâm tới thù lao được trả mà không để ý tới những kỹ năng mà mình có thể học hỏi được từ công việc đó. Một công việc phù hợp là việc có liên quan tới chuyên ngành bạn đang học. Điều đó giúp cho bạn có thể học hỏi kinh nghiệm làm việc từ những người trong ngành, hơn nữa đây còn là cơ hội để bạn có thể sử dụng những gì được học vào trong thực tế làm việc. Đây cũng là một lợi thế trong CV xin việc của bạn với những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong ngành. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao những kỹ năng mà bạn có được từ một công việc làm thêm như thế.

 

Thời gian làm việc

Công việc làm thêm phù hợp phải có thời gian làm việc không ảnh hưởng tới việc học của bạn. Nếu như lịch học của bạn cố định buổi sáng thì bạn có thể lựa chọn một công việc làm buổi chiều hoặc tối. Tuy nhiên, nếu như bạn học theo tín chỉ có thời gian học không có định hay không theo một quy tắc nhất định thì hãy lựa chọn những công việc có thời gian làm linh hoạt. Cộng tác viên viết bài, thiết kế,... là những công việc làm thêm online mà bạn sẽ có thể hoàn toàn chủ động về thời gian. Hơn nữa thu nhập từ những công việc này cũng kha khá đủ để bạn trang trải.

 

Biết lượng sức

Tránh lựa chọn công việc quá sức so với bản thân. Nó sẽ khiến bạn có thể kiệt sức và không còn tâm trí dành cho việc học nữa. Nhiều bạn sinh viên làm thêm về khuya, quá mệt mỏi, sáng hôm sau lên giảng đường thường ngồi ngủ gật không còn sức đâu để học nữa. Điều này làm cho việc học tập bị sa sút và hậu quả là phải học lại thi lại liên miên. Như vậy, tính ra số tiền mà các bạn bỏ ra để học lại thi lại còn nhiều hơn cả số tiền mà bạn kiếm được từ việc làm thêm.

Dù bạn có lựa chọn việc làm thêm như nào thì cũng phải nhớ rằng nhiệm vụ học tập mới là điều mà bạn phải quan tâm hàng đầu. Suy cho cùng thì việc làm thêm cũng là để phục vụ cho việc học của bạn. Chính vì thế đừng vì đi làm thêm mà khiến cho việc học của bạn bị ảnh hưởng. Kẻo lại tiền mất tật mang.

Tìm việc

Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề việc làm

Cấu trúc bắt buộc cần phải có trong cv xin việc bản word

Cấu trúc bắt buộc cần phải có trong cv xin việc bản word

Một cv xin việc bản word hoàn hảo, ấn tượng và hấp dẫn, đó là một CV cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Và đây cũng chính là những yếu tố ban đầu giúp bạn có thể tìm kiếm được một công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chinh phục nhà tuyển dụng trong lần đầu tiên phỏng vấn khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh

Chinh phục nhà tuyển dụng trong lần đầu tiên phỏng vấn khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh

Tìm việc làm tại Hồ Chí Minh là cơ hội cho bạn tiếp cận với thị trường việc làm sôi động bậc nhất cả nước, với hàng trăm ngành nghề lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn

Mẫu đơn xin việc như thế nào có thể tạo ấn tượng tốt

Mẫu đơn xin việc như thế nào có thể tạo ấn tượng tốt

Thay vì các hồ sơ lý lịch dài dòng, ngày nay các nhà tuyển dụng thường thích chọn ứng viên qua CV hoặc đơn xin việc hơn. Khi bản gửi một yêu cầu ứng tuyển, đơn xin việc sẽ là văn bản đầu tiên mà các nhà tuyển dụng chú ý. Thế nên bạn phải tạo ấn tượng thật tốt cho họ khi đọc mẫu đơn của mình.

Những điều bạn cần làm trước khi tìm việc làm tại Ninh Bình

Những điều bạn cần làm trước khi tìm việc làm tại Ninh Bình

Bạn phải luôn luôn nhớ rằng để gặt hái được thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Ninh Bình, điều quan trọng nhất cần làm là phải chuẩn vị tất cả mọi thứ.

Ám ảnh những nỗi sợ hãi tìm việc làm của sinh viên mới ra trường

Ám ảnh những nỗi sợ hãi tìm việc làm của sinh viên mới ra trường

Bước ra khỏi cánh cổng trường đại học sẽ không phải là một thế giới màu hồng chờ đón các bạn sinh viên trẻ mà sẽ là vô vàn những khó khăn thử thách của tìm việc làm, của môi trường công sở, của tiền lương, …

Sử dụng top CV mẫu sao cho hiệu quả, bạn cần biết!

Sử dụng top CV mẫu sao cho hiệu quả, bạn cần biết!

Những top CV mẫu là một công cụ không thể thiếu để các ứng viên áp dụng ngay trong hồ sơ. Tuy nhiên để có thể sử dụng được một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết.

Công việc làm thêm dễ kiếm tiền cho bà nội trợ

Công việc làm thêm dễ kiếm tiền cho bà nội trợ

Nếu như ai đang rơi vào trạng thái lu bu với công việc của một “bà nội trợ” không hơn không kém thì có thể thu xếp việc nhà và nhận thêm việc làm thêm để kiếm tiền.

Chuẩn bị tìm việc làm bằng internet như thế nào?

Chuẩn bị tìm việc làm bằng internet như thế nào?

Hãy thẻ sử dụng internet để truy cập các trang web việc làm, tìm kiếm việc làm trực tuyến từ những nhà tuyển dụng tiềm năng nhất.

tp hồ chí minh tuyển dụng thời đại công nghệ 4.0

tp hồ chí minh tuyển dụng thời đại công nghệ 4.0

Công tác tuyển dụng chỉ được thực hiện với sự hỗ trợ của một vài công cụ tuyển dụng như email và điện thoại thì ngày nay, thị trường công nghệ số mà chúng ta gọi là thời đại 4.0

Tìm hồ sơ ứng viên xin việc nhanh chưa từng thấy

Tìm hồ sơ ứng viên xin việc nhanh chưa từng thấy

Tìm hồ sơ ứng viên xin việc làm có nhiều cách khác nhau, tìm hồ sơ ứng viên xin việc như thế nào để đạt được hiệu quả là vấn đề mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.